Mountain Bluebird thuộc top 10 chim đẹp nhất thế giới

Mountain Bluebird từng được gọi là Chim xanh Bắc Cực hoặc Ultramarine – những cái tên nhận biết phạm vi phía bắc của nó và bộ lông màu xanh da trời sống động của con đực . Loài chim chích chòe nhỏ này, có kích thước bằng 2/3 con Robin Mỹ, là loài chim của bang Idaho và Nevada.

Ở những nơi thích hợp, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy Mountain Bluebirds, vì chúng không nhút nhát trước con người và sống ở một vùng đất nước khá thoáng. Họ ngồi ngoài trời trên những chỗ đậu như ngọn cây, trụ hàng rào và đường dây điện. Vào mùa hè ở các vùng nông thôn và các trại chăn nuôi, đặc biệt là ở các độ cao cao hơn, bạn thường có thể tìm thấy chúng chỉ đơn giản bằng cách lái xe trên đường nông thôn và để mắt đến những chỗ đậu tiềm năng như vậy. Ở những khu vực có rừng, hãy tìm chúng ở những chỗ trống rộng, đặc biệt nếu có cây dương xỉ ở gần đó (cây dương xỉ là cây cung cấp khoang chính trong các khu rừng miền núi phía Tây). Vào mùa đông, hãy tìm kiếm những khu vực có cây bách xù trĩu quả và để ý những đàn chim đang ăn những quả mọng đó. Mountain Bluebirds thường kết hợp với Western Bluebirds, American Robins, và Cedar Waxwings khi tận dụng được lượng trái cây dồi dào như vậy.

Trong lịch sử, Mountain Bluebird phụ thuộc vào các địa điểm làm tổ trên các hốc cây rừng do chim gõ kiến ​​khai quật. Ngày nay, nhiều loài Chim xanh núi sinh sản trong các hộp làm tổ nhân tạo, chúng có xu hướng đặt ở những khu vực thoáng hơn và có các khe hở nhỏ hơn để tránh những kẻ xâm lược và thời tiết xấu. Hầu hết những gì chúng ta biết về Mountain Bluebirds đến từ các nghiên cứu về các địa điểm làm tổ do con người tạo ra.

Một con Mountain Bluebird cái chú ý đến những vị trí làm tổ tốt hơn là những con đực hấp dẫn. Cô ấy chọn bạn đời của mình chỉ dựa trên vị trí và chất lượng của khoang làm tổ mà anh ấy cung cấp cho cô ấy — không quan tâm đến các đặc tính của anh ấy như một ca sĩ, một nghệ sĩ múa hay một người trông.

Một con chim Mountain Bluebird đực thường cho bạn đời của mình ăn trong khi cô ấy đang ấp và ấp. Khi con đực tiếp cận với thức ăn, con cái có thể cầu xin theo kiểu non nớt — với mỏ mở, đôi cánh rung rinh và tiếng kêu van xin. Thường xuyên hơn, cô đợi cho đến khi người bạn đời của mình đậu gần đó, sau đó lặng lẽ hất cánh bay xa anh ta nhất — một tín hiệu thường khiến anh ta đi tìm cô một món ăn nhẹ.

Nguồn: tổng hợp

Chim gỗ thủ công Mountain Bluebird – Quà tặng nghệ thuật

Tượng Chim Moutain Bluebird Thủ Công Décor được mô phỏng theo mô hình trang trí như chim thật được làm bằng tay thủ công. Tượng trang trí nghệ thuật độc đáo theo phong cách Bắc Âu đơn giản và tinh tế. Trang trí bàn, kệ tủ, giá sách, tủ tivi, tủ rượu.

Quà tặng hoàn hảo cho dịp khai trương tân gia may mắn, cho bạn bè, tặng Sếp, sinh nhật,..

Thông tin chi tiết:

  • Chất liệu: Gỗ Đoạn (Basswood) 
  • Kích thước: 10 x 4.5 x 5 cm | Đế gỗ: 4 cm
  • Trọng lượng: 0.3 Kg

 

Mua ngay tại Décor & More!

https://decorandmore.vn/danh-muc-san-pham/qua-tang-nghe-thuat/chim-go-thu-cong/

https://decorandmore.vn/decor/tuong-chim-moutain-bluebird-decor-thu-cong/

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *