Vì sao đồng hồ treo tường nhanh hết pin?

Đồng hồ là vật dụng có kích thước không quá lớn, chiếm ít diện tích nhưng luôn mang lại sự tiện ích và tính nghệ thuật cho không gian. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khó tránh khỏi việc đồng hồ gặp vài vấn đề nhỏ. Nổi bật là tình trạng đồng hồ nhanh hết pin. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Nếu không nắm rõ nguyên nhân, gia chủ sẽ không thể tìm được cách khắc phục hiệu quả. Việc đồng hồ hết pin ngay khi vừa mua về hoặc nhanh hết pin khi vừa thay pin mới còn ảnh hưởng đến việc theo dõi thời gian của các thành viên trong gia đình. Cùng Decor & More tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé!

Vì sao đồng hồ treo tường nhanh hết pin

Pin đồng hồ đã được sử dụng trước đó

Tùy vào dòng sản phẩm mà tuổi thọ pin của chúng khác nhau. Tuổi thọ của pin được tính từ lúc pin được lắp vào đồng hồ, trong trường hợp pin được lắp và đồng hồ ngay tại xưởng trước khi được vận chuyển đến nhà của khách hàng.

Đồng hồ từ nhà sản xuất được gửi đến kho tổng, đến kho chi nhánh ở các châu lục, đến đại lý và cuối cùng mới đến người tiêu dùng. Không ai có thể kiểm soát thời gian chiếc đồng hồ đi từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng là bao lâu nên sẽ có trường hợp một số chiếc đồng hồ vừa mua lại hết pin.

Đồng hồ bị bám bụi, bánh răng di chuyển khó khăn dẫn đến tiêu hao nhiều năng lượng

Đồng hồ bám bụi và không được vệ sinh thường xuyên. Bụi có thể len vào những khe hở nhỏ và bám vào động cơ, bánh răng. Khi bánh răng bám bụi đến đến việc quá trình vận hành của đồng hồ trở nên khó khăn và nặng nề hơn, khiến tiêu hao nhiều năng lượng pin hơn so với bình thường.

Đồng hồ được đặt trong phạm vi có từ trường cao

Những vật dụng có chứa từ trường như: tivi, tủ lạnh, lò vi sóng,… Đồng hồ có khả năng cao bị nhiễm từ nếu bị đặt gần những vật dụng này. Khi bị nhiễm từ, đồng hồ sẽ có những dấu hiệu như: tạm ngưng hoạt động, hoạt động không đúng thời gian hoặc đồng hồ mau hết pin.

Cách khắc phục đồng hồ treo tường nhanh hết pin

Thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Thường xuyên lau chùi đồng hồ để bụi bẩn không có cơ hội đi sâu vào máy đồng hồ. Hơn thế nữa, thường xuyên lau chùi sẽ giúp chiếc đồng hồ luôn mới và sáng bóng.

Không treo đồng hồ gần nơi có từ trường cao

Những nơi đặt các thiết bị như: tivi, máy giặt, tủ lạnh, loa,… có từ trường cao, thường hay tỏa ra luồng điện làm ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của kim đồng hồ. Chính vì thế, gia chủ có thể tránh đặt đồng hồ gần những thiết bị này để giúp tăng tuổi thọ của pin và máy đồng hồ.

Chiếc đồng hồ không những là vật dụng và còn là người bạn đồng hành của chúng ta trong cuộc sống. Để người bạn đồng hành có tuổi thọ cao, mang lại nhiều giá trị thì việc dành ra chút thời gian để chăm sóc và bảo quản nó là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Decor & More cập nhật những thông tin hữu ích, giúp Quý gia chủ bảo quản tốt vật dụng trang trí trong ngôi nhà của mình.

Mua hàng tại Décor & More

Websitehttps://decorandmore.vn/

Zalo: 0919140490

Địa chỉ: 548/8 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *