Mệnh Thổ hợp màu gì, kỵ màu gì? Biết lựa chọn phù hợp thì tài lộc đổ về ầm ầm!

Câu hỏi mệnh Thổ hợp màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy thì mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem màu sắc hợp mệnh để ứng dụng rộng rãi trong phong thủy đời sống nói chung, phong thủy nhà ở nói riêng nhằm nâng cao vận may cho chính người mệnh Thổ và người thân của họ.

1. Mệnh Thổ hợp màu gì?

Căn cứ vào quy luật Ngũ hành tương sinh tương khắc để lựa chọn màu hợp mệnh Thổ nhất. Theo đó, mệnh Thổ hợp màu đỏ, cam, tím, hồng nhất. Bởi đây là màu tương sinh, bản mệnh được hưởng lợi, hưởng sinh khí từ đó. Tiếp theo là các màu vàng, nâu, màu đặc trưng của hành Thổ, càng sử dụng đúng cách càng dễ dàng gặp may mắn, bình an.

– Mệnh Thổ hợp màu Đỏ, cam, hồng, tím (Tốt nhất)

Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn.

Theo quy luật này, Hỏa sinh Thổ vì thế, bản mệnh sử dụng màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím và cam đậm là tốt nhất.

– Màu đỏ:

Là màu thuộc hành Hỏa. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ, kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.

Theo quan niệm Á Đông, màu đỏ thường tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết, một số dân tộc coi màu đỏ là màu của sự dũng cảm, sự hy sinh và đoàn kết dân tộc. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo.

Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn.

– Màu hồng:

Màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngây trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho người thuộc mệnh Thổ.

– Màu tím:

Là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

– Màu cam:

Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

– Màu hợp mệnh Thổ còn có màu Vàng, nâu đất (Tốt nhì)

Đương nhiên các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt, đó là màu đặc trưng như là: vàng và nâu đất.

– Màu vàng:

Cũng thuộc top màu tốt nhất đem lại may mắn, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì. Sắc màu này giúp tinh thần ta thoải mái, thư giãn hơn và nhẹ nhàng hơn, nó giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống.

Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ, đặc biệt trẻ em dễ bị phản ứng khó chịu trong các căn phòng màu vàng chói.

Ở phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành. Trong văn hóa của các nước phương Tây, màu vàng cũng thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.

– Màu vàng nâu:

Đây là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh Thổ.

– Màu nâu, nâu đất:

Là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Màu Nâu mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ, tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Thổ.

2. Người hành Thổ có hợp màu đen, xanh dương?

Xét về ngũ hành, Thổ khắc Thủy, tức bản mệnh là người chủ động đi khắc chế yếu tố bên ngoài. Theo đó, bản mệnh vẫn chủ động được trong các tình huống, theo đó, người mạng Thổ hoàn toàn có thể sử dụng các gam màu đặc trưng của hành Thủy như đen, xanh dương.

Tuy nhiên, chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này, tránh tình trạng sức lực hay vận khí bị hư hao quá nhiều khiến vận xui lấn át vận may, hung nhiều hơn cát.

3. Mệnh Thổ hợp màu trắng không?

Không ít người thắc mắc, mệnh Thổ hợp màu gì, có hợp màu trắng không?

Câu trả lời chính xác như sau: Thổ sinh Kim, mà màu trắng lại là gam màu tượng trưng cho hành Kim. Bản thân mình đi sinh cho yếu tố khác, dù vẫn thuộc quan hệ tương sinh, nhưng vận khí có phần suy giảm (sinh xuất).

Vì thế, người mệnh Thổ có thể dùng màu trắng trong ứng dụng đời sống hàng ngày, nhưng cũng nên hạn chế. Chỉ nên sử dụng gam màu này làm màu phụ, điểm xuyết, tô điểm, hạn chế dùng làm tông màu chính.

4. Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Mệnh Thổ kỵ màu xanh lá. Theo quy luật tương khắc trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ vì thế, nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

Những người mệnh Thổ nếu dùng đá có màu xanh lá cây sẽ bị suy yếu về sức khỏe, khó khăn về tài chính.

Nói chung, người mạng Thổ dùng mà , bất kể là trang phục, trang sức hay đá phong thủy… đều không tốt cho sức khỏe, công việc, tiền bạc hay tình duyên.

Tham khảo mua hàng tại Décor & More!
Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *