Mệnh Thủy hợp màu gì, khắc màu, dùng màu sắc thế nào để tài lộc đầy tay, vận may tới tấp?

Câu hỏi mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì tưởng chừng rất khó giải thích nhưng nếu các bạn hiểu được những vấn đề cơ bản của phong thủy, câu hỏi này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Biết mệnh Thủy hợp màu gì để có những lựa chọn màu sắc phù hợp cho trang phục, phụ kiện, trang trí nhà cửa… Điều đó có vai trò quan trọng trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương  ngũ hành của cung mệnh từng người.

1. Mệnh Thủy hợp màu gì?

Xét về mặt ngũ hành, mệnh Thủy hợp màu trắng, xám nhất, bởi đây là những màu tương sinh, ví như được người khác giúp đỡ hay yếu tố thần bí nào tương trợ, hay còn gọi là âm phù dương trợ.

Tiếp đến, xét về mức độ màu sắc hợp mệnh mang yếu tố Nước, đó là các màu đen, xanh dương. Đây là màu sắc tượng trưng của chính bản mệnh. Bạn có biết tại sao lại như vậy không?

– Mệnh Thủy hợp màu Trắng, Xám, Ghi (Tốt nhất)

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc: Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy nên chọn những màu sắc của hành Kim như: trắng, xám, ghi là tốt nhất vì chúng sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

Màu trắng

Màu sắc này thể hiện sự trong trắng, thuần khuyết và là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực để con người vượt qua khó khăn. Nó cũng sẽ làm tràn đầy tiềm thức của bạn và mang lại những điều tươi sáng hơn bằng nguồn năng lượng phong thủy.

Màu trắng cũng là biểu tượng của sự hoàn mỹ và cái thiện. Gam màu này mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và an toàn. Đây là lý do vì sao bệnh viện thường sử dụng màu trắng, thiên thần thường mặc trang phục màu trắng,…

Màu xám, ghi (bạc)

Có những vật dụng không thể làm từ màu trắng thì được thay thế bằng màu xám, ghi hay bạc hoặc ánh kim lấp lánh càng thêm sang trọng cho người sở hữu. Điều đó lý giải tại sao mệnh Thủy lại hợp các gam màu này đến thế.

– Mệnh Thủy hợp màu Đen, Xanh dương (Tốt nhì)

Màu sắc đặc trưng cho hành Thủy là: đen và xanh biển. Vì thế, khi chọn các màu như: xanh dương, đen… sẽ mang lại rất nhiều thuận lợi cho đường tài lộc.

Màu đen:

Sắc đen thể hiện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực, huyền bí, giàu có và quý tộc.

Màu xanh Xanh dương (Xanh biển, xanh thiên thanh):

Màu xanh biển là màu luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ, thanh bình trong cuộc sống.

Lưu ý: Màu đen hoặc xanh dương là màu sắc của người mệnh Thủy tuy tốt nhưng chỉ nên dùng để điểm xuyến.

Nguyên tắc này giúp cho mọi người hiểu được rằng vạn vật đều chứa cả Ngũ hành với một hành nổi trội hơn, không nhất định gia chủ cần hành Thủy thì cả nhà đều phải màu xanh hay màu đen theo hành Thủy.

2. Mệnh Thủy hợp màu xanh lá không?

Xét về tương quan trong Ngũ hành, Thủy sinh Mộc, người mạng Thủy hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Mộc như xanh lá cây, xanh lam đậm.

Tuy nhiên cần lưu ý, vì bản thân bị sinh xuất, sức lực dễ hư hao, sử dụng màu mà chính bản thân mình sinh cho cũng có thể bị mất đi nguồn năng lượng để hỗ trợ chính mình.

Vì thế, trong các màu tương sinh thì các màu sắc thuộc hành Kim tốt hơn hành Mộc. Hay nói 1 cách đơn giản, khi được yếu tố khác sinh cho mình là tốt nhất, mình sinh cho yếu tố khác dễ tổn thất.

3. Người mệnh Thủy dùng màu đỏ được không?

Rất nhiều người có chung thắc mắc rằng mệnh Thủy dùng màu đỏ được không, hay người mạng Thủy có thể dùng màu sắc thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng hay không?

Xét về khía cạnh phong thủy, Thủy khắc chế Hỏa, tức bản thân mình đi chế ước người khác, vật khác, mình vẫn làm chủ và kiểm soát tốt.

Vì thế, người mệnh Thủy hoàn toàn có thể sử dụng được màu đỏ hay cam, hồng, tím đậm.

Tuy nhiên dù thế nào đây mà làu khắc chế, nên hạn chế sử dụng ở mảng màu quá lớn, chỉ nên điểm xuyết.

4. Mệnh Thủy kỵ màu gì nhất?

Người mệnh Thủy kỵ màu vàng, nâu đất nhất. Bởi yếu tố Thổ sẽ chế ngự được Thủy.

Theo đó, người mệnh Thủy không nên dùng nhiều màu vàng sậm hoặc màu nâu đất cùng lúc. Chúng có thể sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

5. Ứng dụng chọn màu sắc hợp mệnh Thủy trong đời sống

– Mệnh Thủy hợp quần áo màu gì?

Quần áo có màu sắc phù hợp đóng góp một phần rất quan trọng giúp người mệnh Thủy cảm thấy tự tin hơn, khiến công việc và làm ăn thêm phần thuận lợi, nhất là đối với những người làm việc thường xuyên với khách hàng và đối tác.
Ta đã biết người mệnh Thủy phù hợp nhất với những màu sắc tương sinh và tương hợp. Vậy thì việc lựa chọn quần áo có màu phù hợp sẽ dựa theo những tông màu như trên.
Bản mệnh tốt nhất nên lựa chọn những bộ quần áo có màu đen hoặc xanh dương trông vô cùng cá tính và quý phái, nếu là người năng động, có tính cách nhẹ nhàng thì bạn có thể lựa chọn màu trắng, tượng trưng cho hành Kim.
Những bộ quần áo có màu xanh lá tượng trưng cho hành Mộc cũng rất mát mắt, phù hợp cho trang phục của mùa hè.
Những người thích sự độc đáo và chấm phá có thể lựa chọn những bộ trang phục có màu pha như đen – trắng, xanh – trắng trông sẽ vô cùng sáng sủa và nổi bật.
Cần chú ý người mệnh này nên tránh mặc đồ màu vàng hoặc nâu vì đây là màu sắc tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy sẽ khiến bạn thiếu tự tin, phải đối diện với nhiều rắc rối.

Ngoài ra, bản mệnh cũng không nên lựa chọn nhiều trang phục có màu đỏ vì đây là màu tượng trưng cho hành Hỏa, mà Thủy thì khắc Hỏa, bạn sẽ không gặp nhiều may mắn.

– Đá phong thủy cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy hợp nhất với những loại đá có màu xanh, đen hoặc trắng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đá phong thủy dựa trên công dụng của nó. Lựa chọn chuẩn xác đá phong thủy cho mệnh Thủy tăng cường vận thế.
Ví dụ, các loại đá như thạch anh trắng, thạch anh đen, thạch anh ám khói hay gỗ hóa thạch tự nhiên là những loại đá có tác dụng tích cực đến sức khỏe của người sử dụng. Chúng giúp tinh thần của chúng ta nhẹ nhõm, thoải mái hơn, cũng như thanh tẩy các nguồn năng lượng xấu.
Đá mắt hổ xanh đen, thạch anh đen, đá núi lửa Obisdian có tác dụng tốt trong việc thúc đẩy sự nghiệp của bản mệnh phát triển. Bạn có thể thuận lợi hóa giải những khó khăn trong cuộc sống, gặp nhiều thuận lợi trên con đường kinh doanh, buôn bán.
Còn nếu như muốn thúc đẩy các mối nhân duyên, mong gặp được người như ý, mệnh Thủy có thể tham khảo các loại đá như thạch anh tóc đen, đá mặt trăng, topaz xanh dương…

– Mệnh Thủy hợp với ví màu gì?

Mệnh Thủy hợp ví màu gì? Ta đã biết, mệnh Thủy hợp các màu tương sinh: trắng, bạc, xám (thuộc hành Kim) và xanh lá cây (thuộc hành Mộc). Ngoài ra, các màu tương hợp như xanh dương hoặc đen (thuộc hành Thủy) cũng rất phù hợp với bản mệnh.

Do đó, mệnh Thủy nên chọn mua các loại ví có màu tương sinh và tương hợp với mệnh của mình. Màu ví phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều cơ hội hơn để phát triển sự nghiệp, giúp tình hình tài chính lúc nào cũng dư dả.

Đặc biệt, với những người làm kinh doanh, bạn sẽ cảm thấy tự tin và sáng suốt hơn khi đứng trước những quyết định đầu tư quan trọng.

Nếu còn băn khoăn khi lựa chọn các màu sắc phù hợp với mình, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý nghĩa của từng màu ví:

– Màu xanh dương hay đen: Tượng trưng cho nước, một dòng chảy liên tục không ngừng. Màu sắc này giúp bạn làm ăn phát đạt, sự nghiệp phất lên nhanh chóng, “tiền vào như nước”.

– Màu xám, bạc, ánh kim: Tượng trưng cho tiền bạc, vì thế nó giúp bạn có tài chính ổn định, mang lại nhiều may mắn cho người kinh doanh, thể hiện được sự sang trọng của người sử dụng.

– Màu xanh lá cây: Màu sắc thuộc hành Mộc, tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở không ngừng, tiền đẻ ra tiền.

Người mệnh Thủy nên tránh sử dụng những chiếc ví có màu sắc tương khắc với mệnh của mình, ví dụ như đỏ, tím (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ).

– Mệnh Thủy hợp xe màu gì?

Cũng giống như việc chọn quần áo hợp mệnh, người mệnh Thủy nên lựa chọn các loại đồ vật khác có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh. Ta đã biết, các màu tương sinh gồm: trắng, xám, xanh lá cây…, còn các màu tương hợp có đen và xanh dương.
Trong việc lựa chọn các phương tiện tham gia giao thông, bản mệnh nên lựa chọn các loại xe có màu trắng, đen, xám, xanh dương bởi chọn xe màu này sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho bạn khi lưu thông trên đường.
Màu xe hợp mệnh giúp bạn tránh được nhiều rắc rối không đáng có, tiết kiệm được chi phí sửa chữa vì xe ít khi bị hỏng hóc vặt vãnh, hay thậm chí cả khi gặp chuyện không may, xe cũng sẽ chịu ảnh hưởng nhẹ hơn so với những chiếc xe không hợp mệnh.
Những chiếc xe màu nâu, vàng là những chiếc xe không hợp mệnh. Bạn sẽ gặp nhiều trục trặc khi sử dụng chiếc xe này, gây tốn tiền sửa chữa do hay hỏng hóc vặt. Nếu gặp phải tai nạn, xe cũng thường phải chịu những ảnh hưởng nặng nề.
Tuy nhiên, màu sắc của phương tiện giao thông cũng chỉ góp phần khiến bạn gặp nhiều thuận lợi hơn khi đi đường, không thể nào tránh khỏi hoàn toàn mọi nguy hiểm, vì thế quan trọng nhất vẫn là ý thức của người sử dụng.
Nếu muốn biết chi tiết hơn, hãy tham khảo trong bài viết: Mệnh Thủy hợp xe màu gì? Chọn xe màu nào để gặp nhiều may mắn?

– Cách lựa chọn đồ nội thất cho người mệnh Thủy

Dựa vào màu sắc

Khi chọn đồ nội thất cho người mệnh Thủy, ta biết màu sắc có tác dụng phong thủy rất lớn giúp đem lại may mắn cho mỗi người, vì vậy những người thuộc mệnh Thủy nên lựa chọn đồ nội thất có màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với mệnh của mình.
Gia chủ có thể chọn màu sắc chủ đạo cho đồ dùng trong ngôi nhà của mình là xanh da trời, xanh nước biển hoặc trắng. Những màu sắc sáng sủa và bắt mắt sẽ khiến người ta cảm thấy thư thái, dễ chịu hơn khi bước chân vào nhà.
Đồ nội thất màu đen hoặc xám cũng phù hợp với mệnh Thủy nhưng tốt nhất không nên sử dụng quá nhiều hoặc lấy đây là màu chủ đạo, bởi đó là những màu trầm, mang lại cảm giác u ám, nặng nề.
Sử dụng quá nhiều gam màu lạnh sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên lạnh lẽo, bản mệnh vẫn có thể sử dụng những gam màu vàng, đỏ thuộc hành Hỏa hoặc Thổ một cách hạn chế, có tác dụng điểm xuyết để khiến ngôi nhà trở nên ấm cúng hơn.
Tham khảo mua hàng tại Décor & More!
Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *