Red-winged Blackbird – Chim đen cánh đỏ Bắc Mỹ

Chim mun-áo-đỏ (Red-winged blackbird) có danh pháp khoa học là Agelaius phoeniceus, thuộc bộ passeriformes, khoa Icteridae, họ Agelaius. Người Nhật gọi chim nầy là “Hagoromogarasu” (羽衣ガラス) –  nghĩa là “con quạ vũ y” tuy nhiên chim nầy không thuộc nhà “quạ”. Tên tiếng Pháp của chim là “Carouge à épaulettes”, có nghĩa là “chim đen đeo cầu vai“. 

Một con chim đen chắc nịch, vai rộng với mỏ hình nón mảnh mai và đuôi dài vừa phải. Chim đen cánh đỏ thường có hình bóng lưng gù khi đang đậu; con đực thường ngồi với đuôi hơi loe ra.
Chim đen cánh đỏ đực rất khó nhầm. Chúng có màu đen bóng với huy hiệu màu đỏ và vàng ở vai. Con cái có sọc rõ ràng và tổng thể màu nâu sẫm, trên vú nhạt màu hơn và thường có lông mày trắng.
Chim đen cánh đỏ đực làm mọi cách để thu hút sự chú ý, ngồi trên những chỗ đậu cao và thắt dây conk-la-ree của chúng! bài hát cả ngày dài. Những con cái ở vị trí thấp hơn, lướt qua thảm thực vật để kiếm thức ăn và lặng lẽ đan những chiếc tổ đáng kể của chúng. Vào mùa đông Chim đen cánh đỏ tụ tập thành từng đàn lớn để ăn ngũ cốc với các loài chim đen khác và chim sáo đá.
Tìm Chim đen cánh đỏ ở đầm lầy nước ngọt và nước mặn, dọc theo các nguồn nước, các mối nguy hiểm từ nước trên sân gôn và ven đường ẩm ướt, cũng như đồng cỏ khô hơn và cánh đồng cũ. Vào mùa đông, bạn có thể tìm thấy chúng tại các cánh đồng trồng trọt, chuồng trại và đồng cỏ.
Có sự biến đổi tinh tế về Chim đen cánh đỏ trên khắp đất nước. Cuộc đua rõ ràng nhất là “chim đen hai màu” của vùng duyên hải California, không có viền màu vàng trên vai màu đỏ.

Nguồn: Tổng hợp

Chim gỗ thủ công Red-winged Blackbird – Quà tặng nghệ thuật

Chim gỗ thủ công được mô phỏng theo mô hình trang trí như chim thật được làm bằng tay thủ công.

Quà tặng hoàn hảo cho dịp khai trương tân gia may mắn, cho bạn bè, tặng Sếp, sinh nhật,..

Thông tin chi tiết:

  • Chất liệu: Gỗ  (Basswood) 
  • Kích thước: Chim 10 x 4.5 x 5 cm | Đế gỗ: 4 cm
  • Trọng lượng: 0.4 Kg

 

Mua hàng tại Décor & More!

https://decorandmore.vn/decor/tuong-chim-go-thu-cong-decor/

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *