Chim Tufted Titmouse – Loài chim nằm top chim lộng lẫy nhất

Chim Tufted Titmouse ( Baeolophus bicolor ) là một loài chim biết hót nhỏ màu xám, dễ dàng nhận ra là đỉnh của lông màu xám trên đỉnh đầu, đôi mắt đen to, trán đen, và hai cánh màu gỉ. Chúng khá phổ biến ở phần phía đông của Bắc Mỹ, vì vậy nếu bạn ở trong khu vực địa lý đó và muốn nhìn thoáng qua một Titmouse Tufted, nó có thể không khó tìm thấy.

Tufted Titmouse thể hiện một số đặc điểm vật lý riêng biệt giúp chúng dễ dàng xác định – các đặc điểm dễ dàng phát hiện trong hầu hết các điều kiện và không được chia sẻ bởi quá nhiều loài khác trong phạm vi của chúng. Các đặc tính vật lý quan trọng cần quan sát khi cố gắng xác định một tinh thể chần chừ bao gồm:

  • Xám crest
  • Trán đen và hóa đơn
  • Đôi mắt to, đen
  • Cánh màu cam đỏ

Các đặc điểm được liệt kê ở trên là hữu ích nhất trong việc xác nhận rằng chim bạn đang xem là một Titmouse Tufted. Nhưng bạn cũng có thể tìm kiếm các dấu hiệu đặc trưng khác của các loài, bao gồm:

  • Màu xám tổng thể, với phần màu xám đậm hơn và xám nhạt trên ngực và bụng
  • Chân và chân xám nhạt
  • Chiều dài trung bình, đuôi xám (khoảng một phần ba chiều dài toàn bộ, đầu đến đuôi)

Tufted Titmouse ăn côn trùng và hạt giống. Chúng thức ăn trên cây và có thể được nhìn thấy trên thân cây và chân tay tìm kiếm côn trùng trong các đường nứt của vỏ cây. Họ cũng thức ăn trên mặt đất. Trong suốt cả năm, các địa điểm tìm kiếm thức ăn ưa thích của họ có thể thay đổi.

Khi nứt hạt và hạt mở, Tufted Titmousegiữ hạt giống ở dưới chân và đóng chúng bằng hóa đơn của chúng. Tufted Titmouse ăn nhiều loại động vật không xương sống bao gồm sâu bướm, bọ cánh cứng, kiến, ong bắp cày, ong, cây thông, nhện và ốc. Khi cho ăn tại nhà ăn chim sân vườn, Tufted Titmouse thích thú với hạt hướng dương, quả hạch, hạt dẻ và giun.

Tufted Titmouse di chuyển dọc theo cành cây và trên mặt đất bằng cách nhảy và nhảy. Khi bay, đường bay của họ là trực tiếp và không nhấp nhô.

Trong phạm vi của chúng, có một số môi trường sống mà Tufted Titmouse thích – chúng phổ biến nhất trong các khu rừng rụng lá và rụng lá, đặc biệt là những khu rừng có tán cây rậm rạp hoặc thảm thực vật cao.

Tài liệu tham khảo

Grubb TC, Pravasudov VV. 1994. Tufted Titmouse (Baeolophus bicolor), Chim của Bắc Mỹ trực tuyến (A. Poole, Ed.). Ithaca: Phòng thí nghiệm Cornell của Chim.

Watt DJ. 1972. So sánh các hành vi tìm kiếm thức ăn của Carolina Chickadee và Tufted Titmouse ở tây bắc Arkansas. M.Sc. luận án, Univ. Arkansas, Fayetteville.

Chim gỗ thủ công Tufted Titmouse – Quà tặng nghệ thuật

Tượng Chim Gỗ Thủ Công Décor được mô phỏng theo mô hình trang trí như chim thật được làm bằng tay thủ công. Tượng trang trí nghệ thuật phong thuỷ độc đáo theo phong cách Bắc Âu đơn giản và tinh tế. Trang trí bàn, kệ tủ, giá sách, tủ tivi, tủ rượu.

Quà tặng hoàn hảo cho dịp khai trương tân gia may mắn, cho bạn bè, tặng Sếp, sinh nhật,..

Thông tin chi tiết:

  • Chất liệu: Gỗ Đoạn (Basswood) 
  • Kích thước: Chim 10 x 4.5 x 5 cm | Đế gỗ: 4 cm
  • Trọng lượng: 0.5 Kg

 

Mua ngay tại Décor & More!

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *