Chim Azure Tit – Elsa phiên bản chim

Đây là giống chim Azure tit (Cyanistes cyanus) sở hữu màu lông xanh, xám và trắng vô cùng tuyệt đẹp.

 

Màu xanh trắng là một loài chim của tit xanh, gia đình của blue-tit, họ của passeriform. Con chim nhỏ này có màu ít sáng hơn so với tit tương đối gần nhất của nó. Ngoài ra, nó là im lặng và bí mật, bởi vì ít thu hút sự chú ý của người khác, nhưng nói chung, hai loài chim này rất giống nhau.

Mô tả loài

Màu xanh trắng là một con chim có trọng lượng trung bình là 15g, và chiều dài cơ thể không quá 15 cm Những con chim này là một trong số ít đại diện của chi tit của gia đình titanic. Ngoài Lazarevka, chi này còn kết hợp các loài chim của các loài Hoàng tử. Phổ biến với tất cả các loài lazarevka là bộ lông tươi sáng của chúng với sự tương phản giữa phần màu xanh nhạt của lưng và vàng – bụng. Phổ biến cho tất cả các titmouse là kích thước cơ thể nhỏ và khả năng phát hành âm thanh ca hát.

Lazarevka trắng có màu nhạt hơn màu trắng. Đầu của nó có màu trắng, và các sọc đen kéo dài từ mỏ đến mắt và xa hơn vào sau đầu. Đôi cánh lazarevok trắng có màu xanh đậm, và lưng màu xám xanh. Con đực thì tối hơn con cái. Vùng bụng của chim có thể hoàn toàn màu vàng, màu trắng với màu vàng nhạt hoặc màu trắng với một hỗn hợp các mảng màu vàng.

Lazarevok mỏ là nhỏ, nhưng rất sắc nét, cho phép họ để săn lùng côn trùng và thậm chí cắt giảm các lỗ trong mía. Chim phát triển nhanh – trẻ phát triển rời khỏi tổ 2 tuần sau khi nở.

 

Môi trường sống

 

 

Môi trường sống của Lazarevka trắng là một dải rộng của Âu Á từ Belarus đến các điểm đông nhất của Nga và Trung Quốc. Tuy nhiên, sự phổ biến của các loài chim khác nhau trong phạm vi. Lazarevki xảy ra không thường xuyên. Hầu hết trong số họ sống ở Urals và Siberia.

Lazarevki chim bí mật – họ thích trốn trong cây và bụi cây. Chính vì lý do này mà một số lượng đáng kể trong số họ sống trong các khu rừng và thảo nguyên rừng. Cũng thích hợp cho thảo nguyên cuộc sống của họ với một sự phong phú của cây bụi phân nhánh và giường sậy.Lazarevka có mối quan hệ đặc biệt với cây sậy, bởi vì từ những cây này có mỏ nhọn của chúng, chúng có thể tiếp cận côn trùng và ấu trùng của chúng.

Ngoài việc có những nơi bạn có thể che giấu khỏi con mắt tò mò, Lazarevki chọn những nơi ấm áp. Họ xây dựng tổ của họ với sự giúp đỡ của rêu, do đó có nhiều trong số họ trong đầm lầy hơn trong khô cằn. Ví dụ, ở Belarus, Lazarevka trắng phổ biến hơn ở Polesie.

 

 

Sự thật thú vị

Mặc dù Lazarevka là những con chim rất ẩn giấu chống lại giao tiếp với mọi người, nhưng thật thú vị khi xem chúng. Ví dụ, nó được biết rằng dimorphism tình dục không được phát âm trong lazarevok trắng. Đàn ông và con cái của loài này rất giống nhau, nhưng màu sắc của bộ lông của phụ nữ bị phai mờ hơn, có nhiều màu xám hơn trong đó, trong khi con đực thì tối hơn.

Tổ Lazarevka được sắp xếp trong rỗng. Bản thân chim không thể hạ được tổ, bởi vì cái mỏ của nó không thích hợp cho việc này. Thường thì loài chim này chỉ cư ngụ trong rỗng của người khác. Họ làm tổ để nuôi gà con. Các vật liệu như rêu và lông động vật, bị rơi xuống trạng thái cảm thấy có liên quan đến việc xây dựng.

Lazarevki ít vận động, chỉ thỉnh thoảng di chuyển trong môi trường sống. Vào mùa ấm áp, các loài chim được chia thành các cặp. Chúng nở trứng và cho gà ăn.Những quả trứng được ấp bởi con cái, trong khi gà con được nuôi dưỡng bởi cả cha lẫn mẹ. Vào mùa lạnh, chim tập trung trong đàn. Đến thời điểm này, các bạn trẻ đã có thể bay độc lập và kiếm được thức ăn của riêng mình.

Lazarevka trắng là một loài chim rất di động. Tại mối đe dọa nhỏ nhất, nó nhanh chóng ẩn sâu vào rừng, lùm cây hoặc trong tổ của chính nó. Ngay cả trong thời gian khi Lazarevka được giữ trong gói, rất khó để nhận thấy chúng.

 

 

Loại chim này khá im lặng. Họ có khả năng ca hát, nhưng họ hiếm khi tạo ra âm thanh, có lẽ để thu hút ít sự chú ý đến bản thân. Giọng của Lazarevka giống như tiếng chuông.

White Lazarek là một loài ăn thịt. Nó ăn côn trùng và ấu trùng của chúng, được tạo điều kiện bởi mỏ nhỏ mỏng manh, sắc bén của chim. Ngoài côn trùng, định kỳ ăn nhện.

Vì vậy, có thể giả vờ rằng Lazarevka trắng là một con chim, điều này khá phổ biến ở một số vùng của châu Âu. Tuy nhiên, ngay cả ở những nơi nhỏ gọn, nó không phải là dễ dàng để đáp ứng con chim này, vì nó có xu hướng ẩn từ mắt người. Cũng rất khó để nhận ra Lazarevka bởi giọng nói của cô, vì, là một con chim biết hót, cô vẫn thích giữ im lặng.Ở một số vùng của môi trường sống Lazarevka được liệt kê trong Sách Đỏ, nói chung, nó không được coi là một loài có nguy cơ bị tuyệt chủng.

 

Chim gỗ thủ công Azure tit mô phỏng giống chim thật

 

Nguồn: Tổng hợp

 

Mua hàng tại Décor & More!

https://decorandmore.vn/decor/tuong-chim-go-aruze-tit/

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *