Những điều cần lưu ý khi chọn quà tân gia nhà mới ý nghĩa

Tặng quà tân gia nhà mới là một nét đẹp của văn hóa Việt Nam. Tuy nhiên việc chọn món quà như thế nào cho thích hợp lại không phải là điều đơn giản. Bạn sẽ phải cân nhắc nhiều vấn đề quan trọng khi chọn món quà tặng tân gia ý nghĩa, bao gồm chú ý phong cách, sở thích chủ nhà, mối quan hệ, phong thủy, giá thành, …. Hơn nữa còn phải lưu ý đến những kiêng kỵ khi chọn quà tân gia.

1. Tiêu chí chọn quà tân gia nhà mới  

Khi chọn quà tặng nhà mới, các bạn cần lưu ý những tiêu chí như sau:

1.1 Chọn những món quà với ngụ ý chúc gia chủ có cuộc sống mới sung túc hơn 

Sau khi chuyển vào ngôi nhà mới, gia đình chủ nhà thường cần một thời gian để ổn định mọi thứ cũng như cần tốn công sức để trang trí không gian nội thất. Đây cũng là khoảng thời gian gia chủ cần phục hồi lại sau khi tốn một khoản tiền lớn để xây dựng nhà cửa.

Vậy nên những món quà tặng tân gia nhà mới có ngụ ý mang tới cuộc sống sung túc hơn cho gia chủ sẽ lý tưởng nhất. Vì thế, những món đồ dùng nội thất hoặc đồ decor, trang trí nhà cửa sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

1.2 Chọn những món quà tặng nhà mới có ý nghĩa chúc mừng cho gia chủ 

Các món quà tân gia nhà mới mà bạn tặng cho chủ nhà nên mang ý nghĩa gửi lời chúc mừng. Đặc biệt là những món quà khẳng định chủ nhà đạt được thành quả to lớn sau khoảng thời gian nỗ lực sẽ rất tuyệt vời.

Chủ nhà sẽ cảm nhận được sự quan tâm và chân thành từ những vị khách. Vậy nên bạn có thể chọn những món quà mang ý nghĩa tốt lành, biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc hoặc cát tường, tài lộc, … Đây chính là lời chúc mừng chân thành tuyệt vời nhất dành cho gia đình chủ nhà.

1.3 Tặng những món quà tân gia giúp tạo nên sự gắn kết giữa khách và chủ nhà

Bạn nên lựa chọn những món quà giúp tăng sự gắn kết mối quan hệ giữa bạn cùng với chủ nhà. Những món quà thể hiện tình cảm và sự hiểu biết của bản thân với gia chủ sẽ thích hợp nhất.

Hoặc bạn chọn những món quà mà khi gia chủ bày trí hoặc khi sử dụng trong căn nhà mới, sẽ khiến họ nhớ về bạn. Từ đó tạo dựng mối quan hệ khăng khít hơn giữa bạn cùng chủ nhân căn nhà.

2. Những kiêng kỵ khi chọn quà tặng nhà mới 

Để đảm bảo ý nghĩa tốt lành cho chủ nhà cũng như thể hiện tâm ý bản thân, bạn nên cẩn thận khi chọn quà tân gia, đặc biệt cần tránh những món quà không thích hợp như:

2.1 Không tặng những món quà tối màu hay được bọc bằng loại giấy gói tối màu

Dùng giấy gói quà có tông màu tối để bọc các món quà tân gia nhà mới không phải là điều may mắn cho lắm. Tông màu tối gây ra cảm giác tiêu cực, thiếu vui vẻ.

Tuy nhiên bạn cũng không được dùng màu trắng vì chúng thường xuất hiện trong những đám tang. Bạn nên chọn màu sắc rực rỡ như đỏ hoặc vàng để gói quà. Đây là các màu đem lại cảm giác may mắn, tốt lành cho chủ nhà.

2.2 Đừng tặng các món quà có góc nhọn hoặc sắc bén

Những đồ làm bếp như dao, kéo, hay là các vật có góc cạnh sắc nhọn không phải là món quà tặng lý tưởng cho các chủ nhà mừng tân gia. Đây là các món quà mang sát khí, điềm gở cho căn nhà. Hơn nữa đồ đạc sắc bén thường mang ngụ ý cắt đứt mối quan hệ, tình cảm, nên không tốt lành.

2.3 Đừng tặng thú nuôi 

Thú nuôi thật đáng yêu nhưng không phải là món quà tân gia nhà mới phù hợp. Các thú nuôi, đặc biệt là nếu còn con thường nhạy cảm và dễ tổn thương. Nếu thay đổi môi trường sống đột ngột thì chúng có thể gặp các vấn đề về sức khỏe. Vì thế, xét theo khoa học hay tâm linh thì thú nuôi không phải là món quà tân gia thích hợp.

3. Một số món quà tân gia nhà mới ý nghĩa 

Đồng hồ treo tường 

Đồng hồ để bàn

Tượng Hươu Vàng Đồng

Mua hàng tại Décor & More

Websitehttps://decorandmore.vn/

Zalo: 0919140490

Địa chỉ: 548/8 Nguyễn Thái Sơn, phường 5, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *