Mệnh Mộc hợp màu gì nhất, dùng màu sắc như thế nào để luôn gặp may mắn?

Mệnh Mộc hợp màu gì, kỵ màu gì, dùng màu sắc phong thủy thế nào để thu hút may mắn ầm ầm, làm ăn tấn tới, tình duyên phơi phới…? Điều mà ai cũng muốn biết.

1. Sơ lược về mệnh Mộc

Trước khi giải đáp mệnh Mộc hợp màu gì nhất, cần nắm rõ những thông tin cơ bản dưới đây để tránh nhầm lẫn hoặc thiếu sót.

 • Năm sinh người mệnh Mộc: Nhâm Ngọ (1942 và 2002), Quý Mùi (1943 và 2003), Canh Dần (1950 và 2010), Tân Mão (1951 và 2011) , Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tị (1989)…
 • Tính cách đặc trưng người mệnh Mộc: Tính tình quyết đoán, dám nghĩ dám làm, tư duy nhạy bén nên đa phần giao thiệp rộng, dễ được mọi người yêu mến và có thể gây dựng cơ đồ lớn, càng về hậu vận tài lộc và công danh càng vượng.
 • Cơ sở chọn màu hợp mệnh Mộc: Dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Cụ thể, màu hợp mệnh Mộc là các màu của hành tương sinh (Thủy) hoặc tương hợp (Mộc), màu kỵ là màu tương khắc (Kim).
 • Ứng dụng thực tế: Biết được màu hợp mệnh Mộc để ứng dụng chọn màu sơn nhà, màu xe, màu ví tiền, màu trang phục, trang sức phong thủy, màu sắc bài trí nơi làm việc, nhà ở… nhằm thu hút may mắn, hóa giải xui xẻo, cuộc sống bình an và ngày càng thịnh vượng.

2. Mệnh Mộc hợp màu gì?

Màu hợp mệnh Mộc Quan hệ ngũ hành Ý nghĩa màu hợp mệnh
Màu xanh dương Thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) Đây là màu sắc hợp mệnh Mộc nhất, mang tới sự tập trung tinh thần cao độ, giúp người mệnh Mộc thỏa sức sáng tạo và gặt hái thành công trong cuộc sống.
Màu đen Thuộc hành Thủy (Thủy sinh Mộc) Màu sắc mang lại vẻ huyền bí và quyền lực tối thượng cho người mệnh Mộc.
Màu xanh lá cây Thuộc hành Mộc
(Song Mộc tương hợp)
Đây chính là màu tương hợp với mệnh Mộc, mang đến sức sống dồi dào, trí tuệ khôn ngoan, giảm thiểu xui xẻo về sức khỏe.

Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc (tức nước cung cấp nguồn sống cho cây cối phát triển). Do vậy, người mệnh Mộc hợp nhất màu đen, xanh dương (màu sắc thuộc hành Thủy) và các màu như màu xanh lá, xanh nõn chuối (thuộc màu tương hợp).

Đây là những gam màu mang đến nhiều điều tốt đẹp nhất đến cho người mệnh Mộc về cả tiền bạc, sự nghiệp, tình duyên hay sức khỏe. Cụ thể như sau:

2.1 Màu xanh dương, đen – (màu tương sinh) hợp mệnh Mộc nhất

 • Màu xanh dương (xanh nước biển): Sắc xanh đặc trưng của trời biển, đem tới cảm giác về một không gian bao la rộng lớn với những âm thanh yên bình, sống động, từ đó giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng cuộc sống cho người mệnh Mộc. Đây còn là màu sắc tượng trưng cho lòng trung thành, trí tuệ sắc sảo, sự tự tin và khôn ngoan – ưu điểm nổi bật trong nét tính cách của mệnh Mộc.
 • Màu đen: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy, màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và nghiêm trang. Những người thuộc mệnh Mộc cực kì hợp với màu đen, giúp bạn vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công việc

2.2 Màu xanh lá cây – (màu tương hợp) tốt cho mệnh Mộc

 • Màu xanh lá cây: Là màu đặc trưng cho người mệnh Mộc, vừa hợp vừa tốt cho mạng Mộc. Màu này tượng trưng cho sức sống dồi dào, mãnh liệt, ít bệnh tật, đau ốm. Màu sắc này cũng mang đặc trưng cho sự sinh sôi nảy nở và phát triển không ngừng. Hơn nữa, gam màu này còn tạo cảm giác nhẹ dịu, tươi mới mang thông điệp yêu thương và hòa bình tới mọi người.
 • Màu xanh nõn chuối, màu xanh cốm: Đây đều là màu phái sinh từ xanh lá cây ở những sắc độ khác nhau. Những gam màu xanh lá nhạt tạo cảm giác mát mẻ gần gũi với thiên nhiên, giúp con người bình thản tâm trí, dễ dàng thực hiện khát vọng chinh phục những vấn đề tri thức, hướng tới sự hài hòa với vạn vật trong vũ trụ.

3. Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Xét theo ngũ hành tương khắc, màu tương khắc với mệnh Mộc gồm trắng, bạc, ghi, xám, vàng, nâu đất. Đây là những màu kỵ với mệnh Mộc, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng, bởi nó có thể lấy đi vận may đồng thời kéo đến xui xẻo bất ngờ. Cụ thể như sau:
 • Màu trắng, bạc, ghi, xám (màu của mệnh Kim): Do Kim khắc Mộc, những màu sắc này sẽ khắc chế cát khí, gây ra những bất lợi hay xui xẻo, là màu mà mệnh Mộc nên tránh.
 • Màu vàng, nâu đất (màu của mệnh Thổ): Do Mộc khắc Thổ, bản thân Mộc tổn hao cát khí, vì thế mà cũng khó có thể mang lại may mắn hay vượng khí được. Tuy nhiên, mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng các màu này trong sự kiểm soát chừng mực nhất định.

4. Câu hỏi thường gặp về màu hợp mệnh Mộc

Bên cạnh thắc mắc mệnh Mộc hợp màu gì còn có khá nhiều câu hỏi khác. Dưới đây là những câu hỏi điển hình.

 • Mệnh Mộc có hợp màu trắng không?: Vì màu trắng thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, nên mệnh Mộc không hợp màu trắng.
 • Mệnh Mộc có hợp màu đỏ không? Mệnh Mộc có hợp màu vàng không? Mệnh Mộc có hợp màu tím không? Mệnh Mộc có hợp màu hồng không? Mệnh Mộc có hợp màu cam không?: Các màu đỏ, vàng, tím, hồng hay cam đều thuộc hành Hỏa. Do Mộc sinh Hỏa (thuộc quan hệ tương sinh nhưng là sinh xuất), nên người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng các màu sắc này. Tuy nhiên, không nên dùng các mảng màu quá lớn mà kết hợp, điểm tô các sắc màu khác cho hài hòa là được.
 • Mệnh Mộc hợp màu gỗ không?: Bản thân Mộc là gỗ, nên người mệnh Mộc dùng được đồ gỗ và màu gỗ. Nhưng nên lựa chọn màu gỗ thiên về sắc nâu đậm, đen, xanh lá cây, hoặc xanh lam đậm sẽ hợp mệnh và tốt cho mệnh hơn. Đặc biệt, màu gỗ nâu đậm rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng.
 • Tuyệt đối không được sử dụng màu kỵ hay sao?: Vạn vật xung quanh con người tồn tại dưới dạng đa sắc, vì thế, việc tiếp xúc với các sắc màu là thường xuyên, không thể tránh tuyệt đối được. Việc ứng dụng màu sắc hợp mệnh chủ yếu khi cần đưa ra lựa chọn hay quyết định quan trọng nào đó nhằm tăng cường cát khí, giúp mọi việc hanh thông hơn. Nếu vẫn thích các màu kỵ với mệnh của mình, người mệnh Mộc vẫn có thể sử dụng, nhưng ở mảng màu nhỏ, phụ, đan xen với các gam màu tương sinh tương hợp sẽ tốt hơn.

Tham khảo mua hàng tại Décor & More !

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *