Tượng Cá Chép Hóa Rồng ( Cá vượt Vũ Long Môn ) Và Ý Nghĩa Phong Thủy

Từ xa xưa hình ảnh Cá Chép hóa Rồng không chỉ mang ý nghĩa về vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn trở thành một biểu tượng nghệ thuật và tín ngưỡng dân gian. Câu chuyện Cá Chép vượt Vũ Long Môn hóa Rồng là một bài học vô cùng quý báu – bài học về ý chí và nỗ lực của bản thân. Thời gian có thể vô tình lướt qua nhưng không thể làm mờ nhạt ý chí con người, không thể khiến con người ta gục ngã giữa sóng gió cuộc đời. Hình ảnh Cá Chép hóa Rồng cũng được sử dụng như một lời răn dạy mọi người phải luôn luôn cố gắng phấn đấu và kiên trì đến cùng để có thể đạt được thành công.

Cá Chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện Cá Chép hoá Chép, vì thế Cá Chép được coi như Rồng – một con vật linh thiêng cao quý.

Nguồn gốc Cá Chép Hóa Rồng:

Truyền thuyết kể rằng khi trời đất mới hình thành chính trời đã tạo ra mưa, gió, giông, sấm sét. Nước có từ mưa hình thành nên sông biển và những sinh vật sống trong nước được trời tạo ra tự nhiên và từu đó hình thành nên mọi thứ trên trái đất.

Vì bận bịu với công việc tạo ra loài người và vạn vật nên trời không có thời gian làm mưa mà sai Rồng là con vật của cõi trời bay lượn trên không trung và phun nước xuống nhân thế làm mưa tưới mát cho cây cối và các loài sinh vật dưới nơi đây.

Số lượng Rồng trên trời không đủ để mang mưa đến khắp nơi nên trời tổ chức một cuộc thi kén chọn các con vật lên làm Rồng với tên gọi là thi Rồng. Khi có chiếu thị ban xuống dưới thủy cung thì các con vật đều tranh nhau đi thi với hi vọng sẽ được hóa Rồng. Cuộc thi gồm ba kỳ, mỗi kỳ phải vượt qua một đợt sóng, con vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả ba đợt thì mới đậu để được hóa Rồng.

Trong thời gian khá lâu, một tháng trôi qua, có biết bao nhiêu loài thủy tộc đến tham gia thi đều bị loại, vì không con nào vượt qua được cả ba đợt sóng. Có con Cá Rô nhảy qua được một đợt, đợt sau thì bị rớt. Có con Tôm nhảy qua được hai đợt, ruột gan vây vẩy râu đuôi đã gần hóa Rồng. Khi đến đợt ba, đuối sức bị té nên lưng cong lại. Đến lượt Cá Chép tham gia vào cuộc thi, con cá này trong miệng lại ngậm một viên ngọc trai. Thấy điều lạ, thần gió tó mò bay đến để xem sự lạ lùng này. Khi thần gió bay đến thì gió, mây ào ạt kéo đến, sấm sét ầm trời, và những đợt sóng cao trổi dậy…Cá Chép nhờ đợt sóng cao đưa lên, vượt luôn một lần qua ba đợt sóng, nhả ngọc vượt qua Vũ Long Môn và hóa Rồng.

Từ câu chuyện dân gian đó, mà hình tượng Cá Chép hóa Rồng đã trở thành biểu trưng cho sự can đảm, may mắn, trót lọt, thành công, chiến thắng của con người cho đến ngày nay.

Ý nghĩa tượng Cá Chép hóa Rồng:

Ý nghĩa cá chép hoá rồng trong văn hoá phương Đông

Trong văn hóa phương Đông, cá chép hóa rồng là đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu và may mắn. Hình ảnh con rồng trong văn hóa phương Đông là hình ảnh tượng trưng cho trời, có khả năng tối cao, hô mưa gọi gió. Bên cạnh đó thì rồng còn tượng trưng cho điềm lành, sự an toàn và sức mạnh.

Do đó mà hình ảnh cá chép hóa rồng với người phương Đông mang ý nghĩa thể hiện sự kiên trì, thắng lợi, bình an trong cuộc sống và thành công trong học tập, công việc.

Ý nghĩa cá chép hoá rồng trong cuộc sống

Chính vì sự tích trên mà hình ảnh cá chép hóa rồng là đại biểu cho sự can đảm, may mắn và thành công. Con cá chép nào cũng muốn vượt qua Vũ Long Môn, hóa rồng để đứng trên muôn loài nhưng không phải con nào cũng đủ phẩm chất và khả năng để hóa rồng. Đó là lý do mà người ta xem hình ảnh cá chép hóa rồng là đại diện cho bình an, sung túc, giúp thăng tiến trong công việc, học tập và cuộc sống.

Ý nghĩa tượng cá chép hoá rồng trong phong thuỷ

Ý nghĩa cầu may mắn trong thi cử

Tượng cá chép hóa rồng tượng trưng cho sự thành công và may mắn. Vì vậy tượng cá chép hóa rồng sẽ giúp những ai đang trong thi cử được mọi sự may mắn, thuận lợi và đạt kết quả như ý muốn.

Ý nghĩa thăng quan tiến chức

Hình ảnh cá chép hóa rồng là hình ảnh một loài vật từ bình thường hóa lên loài vật của trời. Vì vậy mà sử dụng tượng cá chép hóa rồng đặt trong nhà hay văn phòng sẽ giúp thăng quan tiến chức, cũng như có thêm nhiều động lực để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống và đạt được những điều mình muốn.

Ý nghĩa cầu chúc con đàn cháu đống

Vì cá chép là một loài cá để rất nhiều trứng nên tượng cá chép thường được xem là linh vật để cầu cho can đàn cháu đống, có nhiều quý tử. Với những ai đang muốn có con thì thỉnh tượng cá chép hóa rồng đặt trong nhà sẽ giúp sớm có tin vui như ý.

Ý nghĩa chiêu gọi tài lộc

Trong tiếng Hán, cá là ngư, đọc theo âm yu – đồng âm với dư là dư dả. Do đó mà cá chép hóa rồng còn tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc đầy nhà. Đặt tượng cá chép trong nhà sẽ giúp gọi tài lộc, thu hút sự thịnh vượng, giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Tượng cá chép hóa rồng Đà Nẵng

Những việc nên và không nên khi đặt tượng cá chép hoá rồng trong nhà

Những việc nên làm khi đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà:

  • Đặt tượng trên bài học nếu muốn học hành suôn sẻ, thi cử đỗ đạt.
  • Nếu muốn thành công, thăng quan tiến chức trong công việc, sự nghiệp cũng như truyền động lực làm việc thì nên đặt trên bàn làm việc.
  • Theo phong thủy thì nên đặt tượng cá chép hóa rồng theo hướng Đông Nam – cung Phú Quý giúp thu hút tài lộc.

Những việc không nên làm khi đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà:

  • Không nên đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà bếp vì nhà bếp tượng trưng cho Hỏa, mà Hỏa khắc Thủy. Đặt tượng trong nhà bếp sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, bệnh tật.
  • Không nên đặt tượng cá chép hóa rồng ở giữa cửa vì việc này sẽ chặn tài lộc, tiền tài vào nhà.
  • Không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ là nơi nhiều âm khí, khắc với dương khí của cá chép và rồng.
  • Không nên đặt tượng theo hướng Đông, Nam, Tây Bắc vì những hướng này khắc với cá chép.

Tượng Gốm Cá Chép Hóa Rồng 

Tượng Gốm Cá Chép Hóa Rồng tráng men cao cấp. Tượng trang trí nghệ thuật phong thuỷ độc đáo theo phong cách Bắc Âu đơn giản và tinh tế. Trang trí bàn, kệ tủ, giá sách, tủ tivi, tủ rượu.

Quà tặng hoàn hảo cho dịp khai trương tân gia may mắn, cho bạn bè, tặng Sếp, sinh nhật,..

Thông tin chi tiết:

  • Chất liệu: Gốm sứ men cao cấp 
  • Kích thước: 18.8 x 13 x 9 cm
  • Trọng lượng: 0.7 Kg

Xem sản phẩm Cá Chép hóa Rồng

Xem thêm tại Décor & More!

Số điện thoại 0919140490 (zalo)

 

 

 

 

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *