Mệnh Mộc hợp cây gì? Cây cảnh mang đến nhiều may mắn cho người mệnh Mộc

Chọn cây cảnh hợp phong thủy mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Ở bài viết hôm nay hãy cùng Décor & More tìm hiểu những loại cây cảnh phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc nhé!

Người mệnh Mộc có tính cách ôn hòa, có ý chí kiên cường và vươn lên trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu những loại cây cảnh hợp với người mệnh Mộc giúp mang lại nhiều may mắn và thu hút tài lộc nhé!

Tìm hiểu về mệnh Mộc

Trong ngũ hành, mệnh Mộc tượng trưng bởi màu xanh của cây, tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và ý chí vươn lên như từng nhành cây.

Người mệnh Mộc đa số có tính khí điềm tĩnh, khiêm nhường, ôn hòa, có ý chí kiên cường bền bỉ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Trong gia đình, người mệnh Mộc luôn là chỗ dựa tin cậy cho mọi người với tinh thần dẻo dai, linh hoạt và dễ thích nghi nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Những năm sinh thuộc mệnh Mộc gồm:

  • 1988 (Mậu Thìn), 1989 (Kỷ Tỵ): Đại Lâm Mộc
  • 1942, 2002 (Nhâm Ngọ), 1943, 2003 (Quý Mùi): Dương Liễu Mộc
  • 1950, 2010 (Canh Dần), 1951, 2011 (Tân Mão): Tùng Bách Mộc
  • 1958, 2018 (Mậu Tuất), 1959. 2019 (Kỷ Hợi): Bình Địa Mộc
  • 1972 (Nhâm Tý(, 1973 (Quý Sửa): Tang Đố Mộc
  • 1980 (Canh Thân), 1981 (Tân Dậu): Thạch Lựu Mộc

13 loại cây phù hợp cho người mệnh Mộc

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cây kim ngân có dáng nhỏ nên rất phù hợp để làm loại cây cảnh để bàn cho người mệnh Mộc. Lá cây có màu xanh mướt, mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc.

Cây kim tiền

Cây kim tiền

Cây kim tiền hay cây phát tài là loại cây rất phù hợp cho người mệnh Mộc. Lá cây hình thoi, không ngừng vươn lên tượng trưng cho ý chí của người mệnh Mộc.

Cây trầu bà xanh

Cây Trầu Bà Xanh

Cây trầu bà xanh giúp mang lại nhiều điềm lành, giúp ngôi nhà có thêm nhiều vượng khí. Ngoài ra, cây còn có thể giúp lọc được khói bụi và ô nhiễm trong không khí.

Cây ngũ gia bì xanh

Cây ngũ gia bì xanh

Ngoài ý nghĩa phong thủy tốt cho người mệnh Mộc, cây ngũ gia bì xanh còn giúp xua đuổi côn trùng, mang lại không gian sống thoải mái, thư giãn.

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm

Cây cau tiểu trâm giúp loại bỏ khí hại trong phòng và còn có những lợi ích phong thủy tốt đẹp cho người mệnh Mộc.

Cây trường sinh

Cây trường sinh

Mang ý nghĩa là mãi mãi trường tồn, đặt 1 chậu cây trường sinh trong nhà sẽ giúp người mệnh Mộc nhiều may mắn, thịnh vượng và có nhiều lộc khí.

Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore

Loại cây thể hiện cho sự chịu khó, trưởng thành, chín chắn như người mệnh Mộc nên rất thích hợp để làm cây cảnh trong nhà hay để bàn.

Cây trúc Nhật

Cây Trúc Nhật

Cây trúc Nhật tượng trưng cho sự thanh cao, mạnh mẽ cùng hình ảnh luôn vươn lên mỗi ngày nên rất phù hợp cho người mệnh Mộc.

Cây đuôi công xanh

Cây đuôi công xanh

Cây mang đến nhiều may mắn, cát lợi, hạnh phúc và sự vui vẻ cho gia chủ, đặc biệt là những người thuộc mệnh Mộc.

Cây phát tài

Cây phát tài

Ngay từ cái tên đã cho thấy ý nghĩa giúp cuộc sống ấm no, thịnh vượng hơn. Người mệnh Mộc trồng cây này trong nhà giúp cuộc sống no đủ, gặp thêm nhiều may mắn.

Cây ngân hậu

Cây ngân hậu

Cây có lá màu xanh, có đốm màu trắng nhạt. Khi người mệnh Mộc trồng cây này sẽ giúp mang tới nhiều điều tốt lành, bình an cho cả gia đình.

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm

Cây tùng thơm giúp con đường sự nghiệp của người mệnh Mộc nhiều may mắn hơn, được nhiều người giúp đỡ và ngày càng thăng tiến.

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh

Cây có thể lọc không khí, ô nhiễm từ môi trường. Trong phong thủy, cây có thể xua đuổi tà ma, loại bỏ chướng khí, giúp cuộc sống thoải mái hơn.

Bạn hãy tham khảo bài viết và chọn cho mình loại cây phù hợp giúp cuộc sống may mắn và nhiều tài lộc nhé!

Mua hàng tại Décor & More!

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *