Cách bày trí tượng ngựa phong thủy thu hút tài lộc

Sử dụng vật phẩm phong thủy để mang đến những điều tốt lành cho nhà cửa hay cho công việc đã rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Trong đó, Ngựa phong thủy (hay còn gọi là feng shui horse) là một vật phẩm khá được ưa chuộng. Dân gian có câu “mã đáo thành công”, đây cũng chính là ý nghĩa mà Ngựa phong thủy mang lại.

1. Tượng ngựa phong thủy là gì?

Trong phong thủy, người ta thường bày trí tận nơi hay khu vực làm việc những hình tượng sư tử, rùa, rồng với mục tiêu trừ tà hay hóa giải những điềm xấu, mặc dù vậy cũng có rất nhiều người quyết định ngựa để bày trí. Hình ảnh con ngựa tượng trưng cho sự tăng lên tài …

Tượng ngựa phong thủy từ rất lâu đã được các gia chủ quyết định như một món đồ trang trí trong môi trường sống và làm việc của mình. Những giá trị, công dụng tốt đẹp mà bức tượng mang lại là điều không thể phủ nhận, nhưng những giá trị đó không thể phát huy hết mức nếu gia chủ không đặt đúng vị trí, đúng cách.

Để đường công danh gặt hái được thành công và suôn sẻ hơn thì bạn nên có cho mình một vật dụng phong thủy để bàn và ngựa phong thủy quả là một sự lựa chọn không tồi. Vậy ý nghĩa ngựa phong thủy như thế nào? thông tin sau sẽ giúp bạn có cái nhìn tốt nhất và quyết nên hay không nên chọn ngựa phong thủy với cung mệnh của mình nhé !

2. Ý nghĩa của tượng ngựa phong thủy là gì?

Trước đây, người phương Đông và phương Tây sử dụng Ngựa như một phương tiện di chuyển, do đó Ngựa giúp bạn kết nối nhanh hơn và thuận tiện hơn. Theo quan niệm của người Hồng Kông, họ thường nói rằng “Mã đáo thành công” (có Ngựa thì ắt sẽ thành công). Xuất phát từ những điều này mà Ngựa được nhiều người quyết định là linh vật bày trí trong nhà hay địa chỉ làm việc.

Ngựa được nhiều doanh nhân ưa chuộng. Bởi lẽ, trong phong thủy, Ngựa không chỉ đơn giản là con vật trung thành nhất mà còn biểu trưng cho sự kiên nhẫn, bền bỉ, đây cũng chính là con vật mang lại sự may mắn và tiền tài.

Ngoài ra, theo chuyên gia tư vấn phong thủy Ngựa là con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng và táo bạo, ung dung tự tại, không bị trói buộc. Do đó, khi sở hữu ngựa phong thủy, nó sẽ hỗ trợ cho những người sở hữu vui vẻ hơn và tràn trề sinh khí, năng lượng đồng thời giúp cân bằng và giải tỏa bế tắc. Như vậy, Ngựa còn mang ý nghĩa của sự thăng tiến trong công việc, trong sự nghiệp.

Một trong mỗi biểu tượng Ngựa trong phong thủy hay bắt gặp đó là Ngựa phi nước đại hay còn gọi là “Lộc Mã”. Hình ảnh này biểu trưng cho sự phát đạt, thịnh vượng trong những công việc kinh doanh đồng thời thể hiện sự nhạy bén và thăng tiến trong tiền tài, danh vọng.

Hình ảnh “Đôi ngựa” hàm chưa ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh và phòng tránh sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ. Biểu tượng “Tam ngự” a hội tụ nguyên khí của Thổ giúp chủ sở hửu mang lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.

Hình ảnh “Tám ngựa” tương ứng với câu nói của người Hồng Kông “Mã đáo thành công” mang ý nghĩa biểu trưng cho sự thịnh vượng và thăng tiến. Khía cạnh khác còn có hình ảnh “Mã thượng phong hầu” đại diện cho ước quyện thăng quan tiến chức nhanh chóng, và biểu tượng “Ngựa cụt đuôi” khởi nguồn từ hình ảnh quyền quý, xa hoa của cuộc sống hiện đại vương giả của rất nhiều bậc vua tôi do đó hình ảnh này tượng trưng cho sự giàu sang, phát tài phát lộc.

2.1 Các loại tượng Ngựa phong thuỷ đẹp phổ biến hiện nay

 • Tượng Ngựa kéo bắp cải: Biểu tượng cho tiền tài, địa vị, Ngựa kéo tài, kéo tiền vào nhà.
 • Song mã: Hình ảnh đôi Ngựa đồng mang nguyên khí của Kim, đem lại tài lộc, công danh, hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về bệnh tật, sa sút trong vận 8 là hung khí.
 • Tam mã: Mang nguyên khí của Thổ, đem lại tài lộc, công danh và phát huy thổ khí.
 • Mã Thượng Phong Hầu (khỉ cưỡi Ngựa): Hàm ý cầu thăng quan tiến chức ngay lập tức.
 • Bát mã truy phong: Biểu thị sức mạnh, sự đoàn kết trong một đội, thịnh vượng, thành đạt và thắng lợi.
 • Ngựa cột đuôi: Sẽ giúp có được vận may trong cạnh tranh, chiến thắng đối thủ.
 • Ngựa chiến thắng: Mang ý nghĩa của sự thành đạt, may mắn.
 • Bát mã vượt biển: đây là sự kết hợp giữa 2 yếu tố đối lập, tương khắc – nước (đại diện cho hành Thủy) và ngựa (đại diện cho hành Hỏa). Theo quan niệm phong thủy ngũ hành thì Hỏa khắc Thủy. Mục đích của sự kết hợp này chính là để thể hiện một ý chí mạnh mẽ, luôn kiên trì, không ngại khó khăn, sẵn sàng vượt qua gian khổ, nguy hiểm để đạt tới thành công
 • Bát mã tung vó trên thảo nguyên: đây lại là sự kết hợp giữa 3 yếu tố Hỏa – ngựa và Mộc, Thổ – thảo nguyên (đất, cây cỏ). Trong ngũ hành, 3 yếu tố này có sự tương sinh với nhau. Cụ thể, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, bức tranh bát mã tung vó trên thảo nguyên này mang ý nghĩa cầu mong tài lộc và may mắn
 • Mã đáo thành công: chúc ai đó kinh doanh hay làm việc gì đều sẽ đạt được thành công
 • Lục mã: khi phát âm, lục nghe tương đồng với “lộc”, tức là cầu mong tài lộc đến với gia chủ và các thành viên trong gia đình
 • Cửu mã: người Trung Quốc cho rằng, cửu là một con số mang ý nghĩa may mắn, bền vững. Vì vậy, cửu mã chính là dựa trên ý nghĩa này
 • Nhất mã: nhiều người cho rằng nhất mã chính là “đơn thương độc mã” – đây là hình ảnh không may mắn, cần phải tránh sử dụng bởi nếu chỉ có đơn độc một mình làm việc, chiến đấu sẽ không đủ sức mạnh để chống lại kẻ thù. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khác cho rằng, nhất mã mới thể hiện được sức mạnh chân thật và may mắn của chú ngựa đó và hình ảnh nhất mã thể hiện được cái “ngông” của chính bản thân họ

3. Ngựa phong thủy hợp và khắc với người tuổi nào, mệnh nào?

3.1 Ngựa phong thủy hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, mối quan hệ của tuổi Ngọ:

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất thuộc nhóm độc lập. Do đó tuổi Ngọ hợp với tuổi Tuất, tuổi Dần. Ở nhóm độc lập mang tinh thần tự do, chủ quan, thiên về tình cảm và có chút nông nổi, hiếu động. Người tuổi Ngọ mang chất của nhà chiến lược. Nhưng cần phải có xung lực mạnh mẽ của Dần để khởi động. Và sự quyết đoán của Tuất để cái nhìn xuyên suốt sự việc.
 • Theo lục hợp phong thủy: Ngọ – Mùi rất hợp nhau.

Như vậy, Ngựa phong thủy hợp nhất với tuổi Tuất, Dần, Mùi. Chủ nhân ở 3 tuổi này nếu đặt tượng Ngựa hoặc treo tranh Ngựa phong thủy thì cực kỳ vượng. Nhưng cần lưu ý kết hợp mệnh của chủ nhân nữa để lựa chọn tranh Bát Mã treo tường hợp phong thủy nhất.

 • Theo bộ tứ hành xung: ” Tý – Ngọ” xung khắc thuộc bộ tứ “Tý – Ngọ, Mẹo – Dậu”
 • Lục Hại: “Ngọ – Sửu”
 • Tự hình: “Ngọ – Ngọ”

Kết luận: Chủ nhân tuổi Tý, Ngọ, Sửu tuyệt đối không nên treo tranh Ngựa phong thuỷ hoặc đặt tượng Ngựa trong nhà.

3.2 Tượng con Ngựa hợp với mệnh nào?

Ngựa thuộc hành Hỏa trong ngũ Hành phong thủy.

Mà mối quan hệ của hành Hỏa trong ngũ hành phong thủy như sau:

Hỏa sinh Thổ: Tức HỎA sẽ tương sinh, hỗ trợ giúp đỡ cho mệnh THỔ. Vì thế chủ nhân mệnh Thổ mà sử dụng Ngựa phong thủy thì cực kỳ tốt. Chủ nhân sẽ được vượng tài, mạnh khỏe, may mắn, phát triển và thành công nhờ vật phẩm phong thủy này.

Vậy, Ngựa phong thủy tài lộc hợp với tuổi nào mệnh gì nhất? Đó là Mệnh Thổ của tuổi Tuất, Dần, Mùi

 • Mệnh THỔ tuổi TUẤT: 1946, 2006,
 • Mệnh THỔ tuổi DẦN: 1938, 1998
 • Mệnh THỔ tuổi MÙI: 1931, 1991

Còn hợp bình thường với các tuổi còn lại (Tức trừ các tuổi xung khắc Tý – Sửu – Ngọ): Thìn, Tỵ, Thân, Hợi, Mẹo, Dậu

 • Mệnh Thổ tuổi Mão: 1999 tuổi Kỷ Mão
 • Mệnh Thổ tuổi Thìn: 1976
 • Mệnh Thổ tuổi Tỵ: 1977
 • Mệnh Thổ tuổi Thân: 1968
 • Mệnh Thổ tuổi Dậu: 1969 – Kỷ Dậu
 • Mệnh Thổ tuổi Hợi: 1947, 2007

Hỏa tương hợp Hỏa: Trong mối quan hệ này chủ nhân mang bản chất của hành Hỏa nên rất hợp với Tượng Ngựa.

Xét về mệnh thì hợp nhất với mệnh Thổ, Hỏa các tuổi kể trên. Những người sinh năm 1931, 1938, 1946, 1947, 1956, 1965, 1968, 1976, 1977, 1979, 1986, 1987 1991, 1994, 1995, 1998, 1999 đều hợp tượng mã đáo thành công mà không cần phải suy nghĩ nhiều.

4. Cách bày trí tượng ngựa phong thủy tài lộc chuẩn nhất

Con Ngựa có số mệnh khoẻ mạnh. Bản tính của Ngựa là hào phóng, táo bạo, không ràng buộc. Vì vậy, khi bài trí Ngựa phong thủy sẽ làm cho chủ nhân trở nên vui vẻ, thêm năng lượng. Nó còn có tác dụng cải thiện, đột phá cục diện bế tắc, thăng tiến trong công việc, tình cảm hôn nhân chuyển biến…

– Theo dân gian, cách đặt tượng Ngựa phong thủy tốt nhất là bài trí Ngựa trên bàn làm việc, hoặc chỗ tài vị trong nhà, nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

– Phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận các dòng khí tốt và xấu vào nhà – Và vật phẩm phong thủy phát huy tác dụng tốt khi bạn đặt tại phòng khách. Vì vậy feng shui horse thường được bày ở nơi làm việc hoặc ở phòng khách.

– Hướng tốt nhất để đặt Ngựa phong thủy là hướng chính Nam. Hoặc gia chủ cũng có thể chọn hướng tương sinh với bản mệnh theo ngũ hành để bày trí feng shui horse trong phòng khách hoặc phòng làm việc.

Ngoài ra hướng Tây Bắc cũng là một hướng tốt cho việc đặt Ngựa phong thủy. Vì theo dân gian, Ngựa tốt được sinh ra ở vùng Tân Cương và Mông Cổ ở phía Tây Bắc. Do đó, đặt feng shui horse ở vị trí này sẽ thu hút tài lộc, sinh khí tốt, sự nghiệp và cuộc sống gia đình cũng được nâng lên tầm cao mới, mang lại thịnh vượng, giàu sang cho gia chủ.

– Tuyệt đối không nên đặt tượng ngựa hoặc tranh ngựa hướng thẳng ra cửa văn phòng bởi đây là một trong các điều cấm kỵ. Thay vào đó, các bạn nên đặt đối diện cửa nhưng hơi chếch một chút.

– Riêng những người thuộc tuổi Tý muốn trang trí ngựa phong thủy thì cần lưu ý bởi cách bài trí sẽ có sự khác biệt. Người tuổi Tý không được đặt tượng hay tranh ngựa phong thủy ở hướng Nam vì đây là hướng xung khắc với tuổi của các bạn. Nếu cố tình đặt ngựa phong thủy ở hướng này có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi.

Ngoài ra, còn một điểm bạn nên lưu ý trong các cách đặt Ngựa theo phong thủy là cấm kỵ đặt 5 con Ngựa trong nhà hoặc bàn làm việc nếu gia chủ không muốn gặp điềm chết chóc, tang thương.

– Không chỉ không được đặt 5 con ngựa mà đặt lẻ loi 1 con cũng là điều cấm kỵ. Theo quan niệm phong thủy thì nếu đặt 1 con ngựa cần phải kết hợp thêm các vật dụng phong thủy khác. Hơn nữa khi đặt ngựa phong thủy để bàn làm việc cần phải để ngựa quay đầu vào trong mới mang đến cho gia chủ may mắn và tài lộc.

– Khi đặt ngựa phong thủy các bạn tuyệt đối không được để khu vực xung quanh bừa bộn, lộn xộn, không sạch sẽ. Cần phải sắp xếp mọi thứ gọn gàng, vệ sinh thường xuyên bởi ngựa phong thủy là một trong các vật phẩm linh thiêng. Nếu khu vực này không gọn gàng có thể che lấp đi may mắn và tài lộc của bạn

– Việc làm bẩn hoặc rơi vỡ, xô xát ngựa phong thủy cũng là một điều tối kỵ khi bài trí. Dù ngựa chỉ bị lem bẩn, nứt vỡ một chút thôi cũng có thể khiến bạn gặp phải những điều xui rủi, không may mắn

– Nơi bài trí ngựa phải là nơi thoáng đãng, không vướng víu, không bị che khuất tầm nhìn hoặc dễ gây ra các vết trầy xước, nứt vỡ trên ngựa

Hy vọng rằng với những thông tin về cách đặt Tượng Ngựa phong thủyDécor & More chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn và gia đình không gặp khó khăn khi tìm đặt tượng phong thủy cầu bình an.

Tham khảo mua hàng tại Décor & More !

Social Share

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *